วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

แว๊นซ์คลายเครียด หนีน้ำ ไปติดเกาะ ... Elephant ^^

จริงๆ ทริปนี้ (5-6 พ.ย. 54) ไม่ได้นัดจะไปเกาะช้างหรอก นัดกันจะไปแม่สอด แต่ดูจากหนทางแล้วยังยากลำบากนัก สาวๆ โคราชเปรี้ยวปากอยากขี่ ไงๆ ก็ไม่ยอมล้มทริป จึงมาลงตัวที่ภาคตะวันออก ประกอบสถานการณ์น้ำในกรุงเทพที่มีแต่เครียดขึ้นๆ เรื่อย ทำให้สมาชิกหดไปเยอะ เหลือแค่ 5 คัน 5 คน จากกรุงเทพวิ่งไปทางฉะเชิงเทรา จุดนัดพบที่แยกกบินทร์บุรี มุ่งหน้าสระแก้ว ไปเกาะช้าาางกัน
3 สาวก็ได้เจอกันแว้ว มุ่งหน้า เกาะช้างลั้นลา ทะเลรอเราอยู่ชิวๆ ร้านกาแฟในปั๊มแถวๆ ตราด แวะพักบ่อยหน่อย นานหน่อย
ทริปนี้น้องนางคนสวย ควบสปอร์ตออกเที่ยวยาวๆ ครั้งแรก ต้องให้เวลาน้องปรับตัวนิดนึงนำมอเตอร์ไซด์ทั้ง 5 คัน ขึ้นเรือเฟอร์รี่ขึ้นเกาะช้างฟ้าใส แดดเปรี้ยง ร้อนโฮกกกกจอดเรียงราย


จองที่พักผ่านเวป agoda จากประสบการณ์ส่วนตัวชอบจองผ่านเวปนี้ เพราะมีโรงแรมเยอะสุด แม้บางทีจะไม่ถูกสุด แต่ไงก็ถูกว่า walk in แน่นอน สามารถจองก่อนไปได้แม้จะแค่เพียง 1 วัน มีรูปภาพและรีวิวเยอะดีด้วย ชื่อ Resolution Resort อยู่แถวๆ หาดบางเบ้า ซึ่งเป็นหาดสุดท้ายถ้าวนมาทางด้านขวาของเกาะ
ที่พักสวยสมใจ แต่หายากมาก หลงๆ เลยๆ อยู่นานกว่าจะหาเจอ แต่ก็ได้บรรยากาศอย่างในภาพ
ถ่ายรูปจากหน้าห้องพัก มองลงมาเห็นสระว่ายน้ำและทะเล


รีสอร์ทเพิ่งเปิดได้เพียง 2 เดือน ยังไม่มีป้ายบอกทางเข้า จึงหายากหน่อย ใครจะไปโทรถามก่อนจะง่ายกว่า ถ้า walk in ราคา 2300 พร้อมอาหารเช้า แต่ที่จองผ่านเวป เหลือ 2000 บาท เพราะรีสอร์ทอยู่ค่อนข้างไกล การจะออกมาซื้อของต้องออกมาค่อนข้างไกล แนะนำให้ซื้อของกินที่อยากเข้าไปเลย แต่สามารถสั่งทางรีสอร์ทได้ แต่ก็ต้องมีค่าบริการเพิ่มเติมอีกพอสมควร ตอนแรกอยากให้เสริฟอาหารริมสระ แต่ทำไม่ได้ พนักงานบริการมีน้อย เจ้าของก็บริการเองเลย จึงอาจขลุกขลักนิดหน่อย แต่ก็เข้าใจ
ว่าแล้วก็อย่ารอช้าาา เล่นน้ำกันดีกว่าน่ารักไหมค้าาบแช่น้ำกันจนตะวันลับฟ้าเลยวิวสวยๆ รอบๆ รีสอร์ทเล่นน้ำเสร็จ ก็ได้เวลาหาอะไรใส่ท้อง มาทะเลทั้งทีก็ต้อง...ซีฟู้ดดดดดรีสอร์ทมีเรือคายักให้พายเล่นได้ฟรี...ใครตื่นเช้า ก็จัดไป อิอิ แต่เราไม่ตื่น ^^เราอยู่กันแค่ 1 คืนก็กลับ ท่ามกลางเสียงโอดโอยของหนุ่มๆ ที่อยากอยู่ต่อกันอีกซักคืน แต่สาวๆ ไม่ยอม
เพราะมีภาระกิจรออยู่กันทั้งนั้น จึงกลับกันทั้งขบวน ไม่ด้วยกันมาด้วยกัน ไม่ทิ้งกันอยู่แล้วสำหรับคอกาแฟ...ต้องแวะเติมคาเฟอีนเสียหน่อย เด๋วขี่รถไม่ออกไม่ก็ของหวาน เพิ่มความอ้วนสักนิด

ต้องกลับซะแล้ว...ไม่อยากเลยฮฮา...บ้าถ่ายรูปตลอดเวลา

ขึ้นเรือเฟอรี่กลับถึงฝั่ง 3 โมงขี่มาถึงตราด ราวๆ เกือบ 4 โมง ปรากฏรถน้องนาง (K9) ความร้อนขึ้น นำไปเช็คเพื่อหาปัญหา กว่าจะจัดการเสร็จก็ห้าโมงกว่าเข้าไปแล้ว สายโคราชตัดสินใจกลับทางจันทบุรี ไม่กลับทางเก่า เพราะเป็นถนนแค่ 2 เลนส์ จึงตัดสินใจวิ่งเข้าระยอง เพื่อวิ่ง 344 แล้วเข้า 331 เพื่อไปทางกบินทร์เหมือนเดิม ทำให้กลุ่มโคราชกว่าจะถึงก็เกือบเที่ยงคืน ส่วนตัวเองถึงกรุงเทพตั้งแต่ 2 ทุ่มกว่าแล้วไปทำงานต่อเหมือนเดิม แม้จะเป็นเวลาแค่ 2 วันแต่ก็คลายเครียดจากปัญหาน้องน้ำที่รุมเร้าพี่กรุงไปได้เยอะเลยทีเดียว ^^

ทั้งๆ ที่ทุกๆ ปี ช่วงนี้จะเปิดฤดูการขับขี่แล้ว แต่เพราะปัญหาน้ำท่วม ทำให้ฤดูท่องเที่ยวดูจะเงียบเหงาไปถนัดใจ หวังว่าเดือนธันวาปัญหาจะคลี่คลาย ขี่รถไกลๆ ได้สบายใจกว่านี้เสียที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น