วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2554

Girl Riders (สายกรุงเทพ) ตะลุย...ราตรี คืนที่แสนจะโชคร้าย

เพิ่งจะได้รถกลับคืนสู่อ้อมอกได้ไม่นาน จากที่ไปดองเค็มในศูนย์เสียกว่า 7 เดือน ช่วงนี้แม้จะมีทริปถี่มากๆ แต่ก็ไม่ได้ลดความอยากแต่อย่างใด และตั้งแต่โหลดรถลงมา ทำให้กล้าขี่ในกรุงเทพ เมืองที่ขึ้นชื่อว่ารถติดๆ อันดับต้นๆ ของโลก

ทริปนี้จึงเป็นตัวตั้งตัวตี อยากขี่รถชมเมือง แวะถ่ายรูปกับสถานที่สวยๆ งามๆ ยามค่ำคืนในกรุงเทพ

แต่กว่าจะรวมตัวกันได้ ตั้งต้นที่พัฒพงษ์ ร้านของยุ้ย โดยรวมกันได้ 3 สาว คือ หมอแหวว ยุ้ย และอ้วน จุดหมายแรกของค่ำคืนนี้คือการหาอะไรเบาๆ คิยุอาโนเน๊ะสมวัยน่ารักของเราทั้ง 3 คน ลงตัวที่มนต์นมสด เสาชิงช้าในขณะที่นั่งกินกันอย่างเอร็ดอร่อย สายตาก็พลันไปเห็นหัวปิงปองสีขาวยืนป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆ รถของพวกเรา
ที่จอดอยู่ฝั่งข้างๆ ศาลากลางกรุงเทพ

โดนหมาต๋าล็อคล้อไป 2 คัน กำลังจะล็อคคันที่ 3 แต่พวกเราออกไปซะก่อน จึงรึบเข้าไปเจรจาทันที พี่หัวปิงปองบอกว่ายืนโบกไม้โบกมืออยู่นานแล้วนะยะ ทั้งๆ ที่เว้งฝั่งนี้เป็นจุดที่เว้าเข้าไป สามารถจอดรถโดยไม่กีดขวางการจราจรได้ กลับผิด แต่อีกฟากถนนที่จอดหน้าร้าน ทำให้การจราจรแคบลงไป กลับไม่ผิด ตลกดี สรุปก็คือต้องจ่ายไปตามระเบียบ แต่โดนแค่ 2 คัน ^^ ใครไปกินมนต์ให้จอดฝั่งร้านนะคะ รับรองว่าไม่โดนล็อคล้อแน่นอน คุณตำรวจยังบอกอีกว่าไอ้ป้ายห้ามจอดน่ะของเทศบาลเขา หาใช่ของตำรวจจราจรไม่ แต่มีป้ายห้าม ก็ถือว่าผิดกฏ ก็สามารถจับได้นั่นแลยังร่าเริง...เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เรื่องจิ้บๆ

อิ่มแล้วก็ออกไปเท๋วต่อ จุดหมายแรกคือ เสาชิงช้า แต่ดูเหมือนโชคร้ายจะเริ่มปรากฏ
เพราะไปถึงไฟที่เคยส่องสว่างสวยงามก็ได้ดับลงแล้ว ไม่เป็นไร จุดหมายต่อไป ลานพระบรมรูปทรงม้าได้จอดรถถ่ายรูปเพียงแป๊บเดียว ยังไม่ทันได้ไปถ่ายกับพระบรมรูปเลยไฟก็ดับฉับลงทันที

หนำซ้ำฝนยังกระหน่ำเทลงมาอย่างรุนแรงชนิดที่ไม่สามารถลืมหูลืมตาได้ โอว...แม่เจ้าPhotobucket

ตกหนักจนต้องแวะหลบฝนที่ใต้สะพาน แถวๆ สี่แยกอุรุพงษ์


แต่ฝนก็ไม่อาจหยุดความสนุกสนานของพวกเราได้หมดเสียทีเดียว เพราะพวกเราก็ยังยืนคุยกันอย่างสนุกสนาน เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ณ ที่แห่งนั้นก็ได้อีกสักพักใหญ่ กว่าฝนจะซา พอให้พวกเราขี่ต่อ ทริปของค่ำคืนนี้จึงต้องจบลงอย่างน่าเสียดาย แต่ไม่เสียใจเลยMixed up รวมมิตร เก็บตก Girl riders Trips from sweet2syrup on Vimeo.มีคลิปมาฝากเช่นเคย แต่ผสมๆ กันจากหลายๆ ทริป สำหรับทริปนี้จะอยู่ช่วงท้ายๆ ของคลิปค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น