วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2552

ออกสตาร์ท...

เมื่อใจคิดว่าจะเอาจริงเอาจัง ไอ้เราก็ขี่เองด้วยความกล้ามานานโดยไม่เคยได้เรียนรู้หลักการขับขี่รถใหญ่จริงๆ ก็เริ่มเสาะหา จะว่าแก่ขึ้นก็มีส่วน ด้วยความที่อยากเซพตัวเองให้มากที่สุด หลายปากหลากหลาย...แต่จะมีหนึ่งที่เป็นเสียงเดียวกันนั่นก็คือ การอบรมขับขี่ปลอดภัยกับ Honda ก็เลยตกลงปลงใจลองหาข้อมูล ได้โทรศัพท์เข้าไป จนได้คุยกับครูฝึกในที่สุด และแล้วก็ได้เข้าไปฝึกจนได้ จำนวนครั้งที่ได้ไปนับได้ 3 ครั้งพอดิบพอดี ครั้งแรกได้ลองเป็น CBR150cc ครั้งที่สองและสามเอาหนูดีไปลง (เพิ่งซื้อ) แต่ละครั้งจะว่าไม่มีผู้หญิงคนอื่นเลยก็ว่าได้ เหงาเหมือนกัน...อยากให้มีผู้หญิงมาขี่ด้วยกันเยอะๆ

การอบรมทำให้เราได้เรียนรู้ทักษะที่ถูกต้อง และการฝึกฝนถึงแม้จะระยะสั้นๆ แต่ก็ทำให้เรามีความชำนาญ,คล่องตัวและคุ้นเคยกับรถของตัวเองมากขึ้น ครั้งแรกที่เอาหนูดีไปฝึก ยอมรับเลยว่าแทบไปไม่เป็น ครั้งที่สองก็ดีขึ้นเยอะจนครูชม ระหว่างฝึกก็ชะเง้อดูรถใหญ่ (กว่าของเรา)...อยากลองบ้างจัง คงต้องรอให้หนูดีโตก่อน

แหล่งที่เปิดอมรมการขับขี่ big bike ต่างๆ
1.Honda ศูนย์อมรมขับขี่ปลอดภัย จริงๆแล้วก็มีการเปิดอมรมสำหรับรถมอเตอร์ไซด์ทุกประเภท ไม่เว้นแม้แต่รถสกูตเตอร์
2.Yamaha Rider's club กรณี BB เปิดสอนให้เฉพาะลูกค้า แต่ก็เห็นไม่จำกัดค่ายอยู่ครั้ง แต่ไปเปิดที่เชียงใหม่นู่นแน่ะ
3.Stormclub อันนี้เป็น community website คนรักการขี่ BB ที่มีมายาวนานกว่า 10 ปี มีกิจกรรมตลอดปี มีปฏิทินที่ชัดเจน แต่ต้องขยันติดตาม เพราะเปิดแป๊บเดียวก็เต็มแล้ว ไม่เคยลงทันซักที
4.ห้องรัชดาในเวปพันทิพย์ เป็นแหล่งข้อมูลแหล่งใหญ่
5.อื่นๆอีกมากมาย จริงๆแล้วยังมีอีกหลากหลายกลุ่มในแวดวงมอเตอร์ไซ์ทั้งหมด ซึ่งก็แยกย่อยออกไปตามความชอบส่วนตัวค่ะ บางเวปก็ต้องเข้ากลุ่มให้ได้ก่อนถึงจะไปร่วมกิจกรรมกับเค้าได้ ถ้ารักจริงแล้ว...ต้องได้ทำซักวัน ชัวร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น